Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Xôi mít Thái Lan

Nguyên Liệu:
 
- Mít múi: 300g (bỏ hạt)
- Gạo nếp: 300g
- Đường: 50g
- Nước cốt dừa: 20g
- Muối: một ít
Vừng rang hoặc đậu xanh rang chín


Cách làm:

 
- Gạo nếp vo sạch ngâm 6-8h, sau đó xả thật sạch, để ráo nước rồi trộn với một chút muối đem ra đồ chín thành xôi. Khi xôi chín mình trộn nước cốt dừa vào.


- Mít bỏ hạt, dùng dao tách làm 2 nửa. Dùng thìa nhỏ xới xôi vào gọn trong miếng mít, rưới một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang hoặc đậu xanh rang lên trên và thưởng thức. Hương vị rất lạ đấy nhé!



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...