Không thể nào tự làm heavy cream ở nhà được trừ phi có nuôi bò. Đơn giản vì đây không phải là món ăn mà nó như 1 nguyên liệu để nấu nướng thôi vì heavy cream là phần sữa bò có độ béo cao nhất ( 38-40 % ). Whipping cream cũng là heavy cream, gọi là whipping vì người ta dùng để đánh lên ( whip ) thành kem.
Mình thấy hình như có nhiều người lẫn lộn giữa whipping cream, heavy cream và kem tươi ( ice cream ), kem tươi ( loại kem dùng để trang trí bánh kem bằng whipping cream ).
Sữa bò người ta vừa vắt ra, đựng trong ngăn chứa phẳng, để 24h để nổi lớp váng lên. Sau đó hớt hết phần váng trên cùng này và thực hiện vài khâu nữa để có heavy cream trong hộp. Nhiều người có thể tự làm heavy cream ở nhà bằng cách bỏ qua khâu chế biến, chỉ vắt sữa bò ra rồi lấy heavy cream.
Các loại sữa trong siêu thị hay sữa uống đều không phải heavy cream nên ko thể làm whipping cream được vì chúng đều là phần ít béo. Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% )
Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Mọi người không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream.
Whipping cream, heavy cream, double cream đều là 1.
Cách làm thay vì đi siêu thị như sau:
"Thực ra làm whipping cream ở nhà cũng không rẻ hơn đâu. Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ.
Công thức:
- 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, không tách bơ)
- 110g bơ nhạt (loại không muối)
- Bơ và sữa đun trên bếp, khi bơ chảy hết và tan vào sữa là nhấc xuống. Tránh đun sôi.
- Dùng máy đánh tốc độ mạnh nhất trong 3 phút. Lưu ý không dùng máy xay sinh tố.
- Cho vào tủ lạnh 24 tiếng hoặc lâu hơn, sau đó dùng như kem whipping đóng hộp."
Tham khảo những địa điểm mua hàng:
Mua chai xịt Whipping cream thì bạn có thể đến các siêu thị lớn như coopmart , big C , quầy lạnh là có bán
0 nhận xét:
Đăng nhận xét