Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Tự tay làm caramen theo phong vị Nhật


Nguyên liệu cho 3 ly:

  • 5g bột gelatin
  • 2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 70ml kem tươi (whipping cream)
  • 1 muỗng cafe vanilla hoặc 1 ống vani
  • 1 gói cafe hòa tan hoặc đường caramel
Cách làm:

Cho 1/2 muỗng canh nước lọc vào bột gelatin, khuấy đều cho gelatin ngấm nước.
Trứng tách lấy lòng đỏ (lòng trắng để dành làm bánh lưỡi mèo, bánh ốc quế...).

Đánh bông lòng đỏ trứng với đường theo một chiều bằng đũa hoặc phới cầm tay.

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng già (không sôi) rồi tắt bếp.

Chế một phần sữa nóng vào trứng đã đánh, vừa chế vừa khuấy đều cho sữa hòa vào trứng.

Cho ngược chén sữa - trứng này trở lại vào nồi sữa, khuấy đều theo một chiều. Mở lửa thật nhỏ trở lại, liên tục khuấy trứng khoảng 5 - 10 phút thì hỗn hợp bắt đầu sánh lại. Lưu ý không để hỗn hợp này sôi nhé. Khi sôi bánh sẽ bị lợn cợn.

Tắt bếp, cho gelatin đã ngâm nước vào, khuấy đều cho tan. Lọc hỗn hợp qua rây cho hết lợn cợn.

Khi hỗn hợp hơi nguội thì cho kem tươi vào, khuấy đều.

Thêm vanilla vào khuấy cùng.

Cho hỗn hợp ra ly hay khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đặc lại.

Pha ít cafe hòa tan với nước, đường hoặc thắng đường caramel chế thật nhẹ lên bánh, cho lại vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng nữa là được.

Bánh này dùng lạnh rất ngon. Lượng cafe hay caramel tùy bạn thích vị ngọt hay đắng mà gia giảm. Vẫn vị béo ngọt và thơm, bánh mềm, mịn và đơn giản dễ làm. Cách này không lo bánh bị rỗ đâu nhé.

Chúc các bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...