Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Chè bột lọc


 Nguyên liệu:

- 200g bột năng hoặc bột sắn lọc

- 50ml nước sôi

- Dừa tươi, cắt hạt lựu và nạo thành sợi. Nếu không có dừa tươi thì có thể dùng lạc rửa sạch, đem luộc mềm.

- Đường, 1 nhánh gừng nhỏ và chút muối.

- đậu xanh


Bước 1:

Dừa tươi thái hạt lựu.

Đậu xanh ngâm khoảng 1h cho mềm rồi đem hấp chín


Bước 2:
Bột năng đổ ra thố, thêm chút muối, đổ từ từ nước sôi vào, nên đổ từ từ vì mỗi loại bột, hút nước khác nhau. Dùng thìa gỗ lớn trộn đều đến khi bột thành được một khối bột mịn, dẻo là được.

Chia bột ra từng phần nhỏ, lấy nylon bọc lại để cho bột không bị khô.


Bước 3:
Ngắt 1 cục bột nhỏ, ấn dẹp miếng bột ra, để dừa đã thái hạt lựu vào. Gói kín và lăn tròn thành từng viên nhỏ.


Bước 4:
Gừng thái sợi, đun nóng gừng, đường và nước sôi, nêm nếm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Thả từng viên bột lọc vào, đợi sôi và bột chín, tắt bếp, cho đậu xanh hấp chin và dừa nạo vào




Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...