Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013

Kem sữa chua việt quất


Kem sữa chua việt quất
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
5 phút
Chế biến: 
20 phút
Thật hợp lý khi thưởng thức món kem mát lạnh này vào giữa tiết trời oi nồng cuối hạ.
Nguyên liệu: 
  • 3 chén việt quất tươi
  • ¾ chén đường
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 1/2 chén sữa chua
  • 1/2 chén sữa
  • 1/4 muỗng cà phê muối
Các bước thực hiện: 
1
Cho quả việt quất, đường, nước chanh và muối vào một chảo vừa. Đun nóng ở nhiệt độ trung bình và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
2
Dùng dụng cụ nghiền tay nghiền nát việt quất, bạn cũng có thể dùng máy để xay. Sau khi nghiền xong, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong 20 phút.
3
Cho sữa chua và sữa vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh vài giờ hoặc là để qua đêm là tốt nhất.
4
Cho hỗn hợp vào máy làm kém trong 25 phút hoặc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho kem sữa chua việt quất sang một hộp kín rồi để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức nhé.
Mách nhỏ: 
Nếu bạn không có máy làm kem thì cho hỗn hợp và hộp chứa, cứ vài tiếng khuấy 1 lần (làm như thế từ 3–4 lần) để làm tan các tinh thể nước đá cho đến khi món kem hoàn thiện.
Nguồn từ trang: eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...