Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Sườn om nước dừa


Sườn om nước dừa
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
40 phút
Nếu thịt kho tàu từng là món làm bạn “mê mẩn” thì nhanh tay thực hiện ngay món này thôi nào.
Nguyên liệu: 
  • 400g sườn
  • 1 quả dừa (lấy nước)
  • Hành khô, tỏi
  • Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu
Các bước thực hiện: 
1
Các bạn rửa sạch sườn rồi cho vào luộc qua với một chút muối.
Khi nước sôi, các bọt bẩn của sườn sẽ nổi lên trên giúp cho sườn được sạch và không bị tanh.
Giờ thì bỏ sườn vào rán ở lửa to cho cháy cạnh này, rán cùng với hành khô và tỏi.
2
Cho sườn vào nồi, nêm nếm gia vị. Với nước mắm thì chỉ nên cho một thìa nhỏ để lấy mùi thôi, còn nếu nước dừa của bạn ngọt sẵn rồi thì không phải cho đường nữa.
3
Đổ nước dừa vào nồi sao cho ngập miếng sườn rùi để lên bếp đun ở lửa nhỏ.
Đun đến khi nước cạn gần hết là sườn ngon.
Nguồn từ trang: kenh14

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...