Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013
Bánh kem nhiều tầng hấp dẫn
Posted on 20:14 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g whipping cream (Xem thêm tại đây)
- 150g bánh quy
- 300g xoài (bỏ vỏ, hạt)
- 40g sữa đặc cacao (hoặc 40g sữa đặc thường và 5g bột cacao)
Các bước tiến hành:
Bước 1:
- Chuẩn bị bánh quy để làm bánh nào! Bạn có thể chọn loại bánh quy yêu thích của mình nhưng chú ý là loại không có mứt hoặc nhân nhé!
Bước 2:
- Cho bánh quy vào máy sinh tố xay mịn, sau đó gọt vỏ xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cũng xay mịn.
Bước 3:
- Đánh kem whipping cho đến khi bông cứng (nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống) rồi cho sữa vào.
Bước 4:
- Trộn đều, nhẹ nhàng để kem vào sữa quyện lại với nhau.
Bước 5:
- Chuẩn bị ly thủy tinh để xếp bánh vào nào: đầu tiên bạn cho 1 lớp bánh quy rồi nén lại, sau đó đến một lớp xoài rồi đến một lớp whipping cream. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đầy ly.
Bước 6:
- Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ để các nguyên liệu vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đó!
Cực đơn giản mà hương vị lại lạ lẫm lắm!
Món bánh kem này có xuất xứ từ Macau đó!
Bạn có thể sử dụng những loại khuôn bánh xinh xắn tùy ý hoặc dùng ngay ly thủy tinh để có thể thấy được các tầng của bánh nhé!
Chúc các bạn thành công !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét