Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Canh mướp nấu ngao ngon bổ mát


Nguyên liệu:

  • Mướp hương 1quả
  • Đậu Hà Lan 100g
  • 1 ít hạt kỷ tử
  • Ngao 350g
  • Hạt nêm
Cách làm:

Bước 1:
- Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát

- Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. Con nào không mở miệng thì bạn loai bỏ.

- Vớt ngao ra bát.

- Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy.

- Mướp nạo vỏ thái miếng dày.

- Đậu Hà Lan rửa sạch.

Bước 2:
- Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút.

- Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.

Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm độ mặn vừa phải


Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn


Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...