Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013
Canh mướp nấu với tôm viên
Posted on 19:07 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g tôm
- 1 quả trứng gà
- 5ml nước gừng tươi
- 1/2 thìa cà phê muối, đường
- 1 thìa dầu ăn
- 25g hạt kỳ tử
- 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
- 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
- 8g gừng tươi, hành lá
Cách làm:
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn làm sạch tôm và băm nhuyễn này. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh nhé!
Bước 2:
- Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.
Bước 3:
- Viên tôm thành từng viên vừa ăn nha!
Bước 4:
- Với mướp thì các bạn nạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
Bước 6:
- Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Bước 7:
- Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.
Bước 8:
- Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp nha!
Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công nhé !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét