Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013
Chè đậu xanh nha đam thơm mát
Posted on 18:53 by ad_meo
Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường (tùy khẩu vị)
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối
Cách làm:
Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
Bước 3: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!
Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.
Chúc bạn thành công với chè nha đam đậu xanh nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét