Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Mát lạnh với thạch cà phê sữa



Nguyên liệu:
  • 5 thìa cà phê hòa tan
  • ½ chén đường
  • 8 cốc nước
  • 1 thìa rượu Brandy (tùy chọn)
  • 50 gr bột gelatin
  • Sữa đặc có đường
  • Đậu đỏ

Cách làm:

Đun sôi 2 cốc nước, cho bột cà phê và đường vào ngoấy đều đến khi đường tan rồi để sang một bên. Khi cà phê nguội cho 1 thìa Brandy vào (bạn có thể bỏ qua phần này).

Ngâm bột gelatin trong nước độ 10 phút cho ngấm, cho thêm nước rồi đặt lên bếp đun sôi, lượng nước hòa với bột gelatin độ 6 cốc là vừa. Bạn có thể cho thêm đường ở bước này nếu thích ăn ngọt

- Trộn gelatin với hỗn hợp cà phê.

- Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc khay rồi để vào tủ lạnh đến khi đông lại thành thạch.

- Đậu đỏ đun chín, nghiễn nhuyễn.

- Cho đậu đỏ mịn và ngọt lên trên cốc thạch ăn rất ngon.

- Cắt thạch thành những khối lập phương nhỏ, cho vào cốc, thêm sữa và đá.

- Xắt lát cho vào bát nhỏ, rót sữa tươi và đập đá vào

- Rót hỗn hợp vào khuôn, cho thêm vài cái thạch dừa trắng, bạn sẽ có món thạch cà phê dừa ngon tuyệt

- Chỉ thạch và kem tươi cũng thật hấp dẫn

- Cắt nhỏ, thêm kem tươi và nước cốt dừa thơm ngậy

- Thạch, kem, và cả hoa quả thái lát nữa thì càng ngon hơn.

Một ly hoàn hảo với nhiều tầng thạch, kem, sữa tươi và đá mát lạnh. Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...