Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013
Salad xoài chua ngọt
Posted on 22:00 by ad_meo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad xoài:
- 1 quả xoài chín vừa, 1 quả bơ
- 1/2 củ hành tím, một nắm rau mùi và thì là
- Rau xà lách, rau mầm hay thứ rau ăn sống nào mà bạn thích như rau má, rau cải xoong, bắp cải,....
- 1 thìa cafe giấm, 2 thìa cafe nước cốt chanh (chừng nửa quả chanh vắt), 4 thìa cafe nước cam ngọt (chừng nửa quả cam vắt)
- 4 thìa canh dầu ôliu
- Chút muối, ớt hay hạt tiêu (tùy thích)
Bước 1:
Cũng như các món dưa và nộm, salad hấp dẫn bạn chủ yếu ở nước trộn ngon ngọt theo vị nào. Cho tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị vào một bình thủy tinh nhỏ, bao gồm: muối, giấm, nước cốt chanh, nước cốt cam, dầu ôliu, rau mùi xắt nhỏ, rau thì là xắt nhỏ, ớt thái lát và cả hạt tiêu nữa nếu bạn thích. Lắc đều các nguyên liệu này để có được nước trộn chua ngọt thơm ngon.
Bước 2:
Gọt vỏ xoài, thái thành các thanh dài. Làm tương tự với bơ. Rau sống rửa sạch, vẩy ráo nước. Hành tây bỏ vỏ, thái sợi nhỏ ngâm 10 phút trong nước ấm có pha chút muối và nước cốt chanh cho bớt hăng rồi vớt ra vẩy ráo nước.
Bước 3:
Đổ một nửa nước trộn chua ngọt vào rau sống và trộn đều trong bát lớn. Để khoảng 10 phút cho rau ngấm vị nước trộn.
Bước 4:
Khi ăn salad bạn mới đổ bơ và xoài vào bát rau trộn đều, thêm nước trộn tùy thích..
Bày salad xoài trên đĩa, xếp các thanh xoài và bơ xen kẽ tươi màu và nổi bật trên nền rau, rưới nốt phần nước trộn còn lại trong bình lên trên salad. Không hề có đường nhưng món salad xoài của bạn vẫn ngon ngọt hương vị cam và xoài.
Xoài nhiều vitamin nhưng hơi nóng, bù lại bơ rất mát lành, cả hai cùng kết hợp với với rau sống thanh mát làm nên món salad xoài cực tốt cho tim mạch cũng như làn da của bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét