Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Thạch dừa xoài mát lạnh


Nguyên liệu:

- 7g bột thạch Carrageenan (tìm hiểu bột thạch tại đây)
- 50g đường
- 1 quả xoài chín cỡ lớn
- 150ml nước cốt dừa
- 800ml nước lọc.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1:

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.

- Cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2:

- Bột thạch trộn đều với đường, chia làm 2 phần bằng nhau.

Bước 3:

Làm thạch dừa: hòa 400ml nước lọc vào một phần bột thạch đã trộn đường, đặt lên bếp đun sôi rồi cho 150ml nước cốt dừa vào đun sôi lại.

Bước 4:

Rót hỗn hợp thạch vào cốc, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông. Nếu muốn hai lớp thạch chéo đẹp mắt bạn để nghiêng cốc nhé.

Bước 5:

Làm thạch xoài: phần bột thạch còn lại hòa với 400ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Sau khi hỗn hợp thạch sôi thì bắc xuống để nguội bớt (khoảng 5 phút), cho xoài xay vào trộn đều.

Bước 6:

Rót hỗn hợp thạch xoài vào cốc thạch dừa đã đông lại ở bước 4, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi đông là được.

Thạch dừa xoài sẽ ngon hơn khi ở dạng đông mềm, khi xắn miếng thạch có cảm giác như đang nhún nhảy. Hương vị đậm đà của xoài chín kết hợp với vị béo ngậy, thơm tho của cốt dừa sẽ làm bạn nhớ mãi.

Thạch dừa xoài là sự kết hợp tinh tế giữa hương thơm và vị ngọt đậm đà của xoài chín với vị béo ngậy của cốt dừa. Trời nắng nóng thưởng thức cốc thạch dừa xoài mát lạnh thì còn gì thú vị bằng?


Chúc các bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...