Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Tự làm Kem chocolate bạc hà



Để làm kem chocolate bạc hà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 600ml sữa tươi, 100g đường.
  • 2 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh bột cacao.
  • 8 cái kẹo bạc hà cứng, 1 thìa cà phê vani.
  • Khuôn làm kem hoặc cốc nhỏ, que gỗ.

Bước 1:

Cho kẹo vào túi nylon, đập vụn. Bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh kẹo vụn để riêng dùng trang trí.

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi với lửa vừa.

Bạn chú ý khuấy đều tay, liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho vani vào.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, chờ nguội hẳn thì cho khuôn vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cắm que vào.

Bước 4:

Để khuôn lại vào tủ lạnh đến khi kem cứng hẳn thì lấy ra rắc kẹo vụn lên trên trang trí.

Những ngày hè nóng nực, nước mát hay kem luôn là lựa chọn hàng đầu để bạn xoa dịu cái nóng.

Bạn hãy tự mình làm ra những cây kem chocolate bạc hà ngon mát thay vì đi mua nhé, bởi chỉ tự làm, bạn và gia đình mới được thưởng thức những hương vị độc đáo mà không loại kem bán sẵn nào có được !


Chúc bạn thành công và có món kem chocolate bạc hà thật ngon nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...