Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Cách làm nước ép khoai lang tím, nấm tuyết




Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang tím (trọng lượng cỡ 150g)
- Ít nấm tuyết

Bước 1:
Khoai tím gọt vỏ, bổ làm đôi, sau đó thái hạt lựu. Để tránh cho khoai lang tím bị thâm sau khi cắt, bạn nên ngâm phần khoai đã thái này vào nước muối loãng nhé.

Bước 2:
Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo.

Nấm cắt bỏ chân rồi thái miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt).

Bước 3:
Cho nấm tuyết và khoai vào trong máy làm sữa đậu nành. Thêm đường theo khẩu vị.

Thêm nước theo tỷ lệ 1:6, sau đó bật máy. Thông thường thì thời gian để thức uống này hoàn thành là khoảng 20 phút. Sau khi máy làm xong bạn cho ra lọc qua rây để khi uống ngon hơn và cũng đẹp mắt hơn nhé!

Nước ép khoai lang tím vốn là món khá lạ đối với nhiều chị em. Thức uống không chỉ có màu sắc rất đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng mới mẻ với vị ngọt thanh. Khoai lang tím có nhiều tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe như chống viêm, giảm sưng, làm mờ vết thâm, chống lão hóa, giảm cân, ngừa mụn nhọt hay giúp sáng da... nên được nhiều chị em lựa chọn. Với gợi ý này thì giờ chị em đã có thêm một biến tấu mới hấp dẫn hơn cho lựa chọn của mình. Vừa ngon miệng, lại đẹp da nữa đúng không?


Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...