Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Canh rau củ



Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay hay sườn non, hoặc giò sống (mọc)

- Cà rốt, nấm đông cô, bông cải xanh, hành tây

- Muối, tiêu, nước mắm, đường.

Cách làm:

- Nấm đông cô rửa sạch ngâm mềm, cắt bỏ chân ở nấm.

- Cà rốt, bông cải xanh, hành tây rửa sạch thái khúc ngắn.

- Thịt nạc xay nêm vào chút muối, tiêu, chút đường. Bạn có thể dùng giò sống hay thêm sườn non tùy theo sở thích của bạn. Nếu nấu sườn non thì bạn phải hầm sườn mềm mới thả các loại rau củ vào.

- Đun nồi nước sôi, thả cà rốt vào đun sôi, cà rốt mềm, nhanh tay đổ các loại rau củ như nấm, bông cải xanh, hành tây vào, dùng thìa cà phê múc từng thìa thịt nạc xay vào. Đợi sôi một lần nữa, thịt chín, nêm chút muối, nước mắm, đường vào nồi nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

- Múc ra bát rắc tí tiêu lên bề mặt bát canh.

Các loại rau củ nấu canh.

Bạn có thể dùng thịt nạc xay hoặc giò sống.

Món ăn đẹp mắt.



Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...