Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Canh sườn củ sen



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg sườn heo
- 1kg củ sen
- 2 lát gừng, 1 nhánh hành xanh, 2 nhánh hoa hồi
- Gia vị nêm nếm, hạt tiêu
- 2 thìa rượu trắng



Bước 1:

- Đầu tiên, mình chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi đem luộc qua cùng với gừng, hoa hồi và rượu trắng.



Bước 2:

- Sau đó, các bạn để sườn ráo nước. Bước luộc ở trên sẽ giúp nước canh được trong và không bị hôi.



Bước 3:

- Làm sạch củ sen, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.



Bước 4:

- Giờ thì các bạn cho sườn và củ sen vào nồi, đổ ngập nước, nêm nếm gia vị rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi mọi thứ chín mềm.


Bước 5:


- Múc ra bát và rắc hành lên trên là ăn được rồi.

Cùng thưởng thức món canh sườn ngó sen ngon tuyệt thôi nào!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...