Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013
Canh sườn củ sen
Posted on 19:17 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg sườn heo
- 1kg củ sen
- 2 lát gừng, 1 nhánh hành xanh, 2 nhánh hoa hồi
- Gia vị nêm nếm, hạt tiêu
- 2 thìa rượu trắng
Bước 1:
- Đầu tiên, mình chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi đem luộc qua cùng với gừng, hoa hồi và rượu trắng.
Bước 2:
- Sau đó, các bạn để sườn ráo nước. Bước luộc ở trên sẽ giúp nước canh được trong và không bị hôi.
Bước 3:
- Làm sạch củ sen, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Giờ thì các bạn cho sườn và củ sen vào nồi, đổ ngập nước, nêm nếm gia vị rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi mọi thứ chín mềm.
Bước 5:
- Múc ra bát và rắc hành lên trên là ăn được rồi.
Cùng thưởng thức món canh sườn ngó sen ngon tuyệt thôi nào!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét