Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Khoai tây bọc tôm



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 củ khoai tây
- 8 con tôm
- 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
- 30ml sữa
- 50g bột mì
- 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
- Một ít đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay


Bước 1:


- Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ).

Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!



Bước 2:

- Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.



Bước 3:

- Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.




Bước 4:

- Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.



Bước 5:

- Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.



Bước 6:

- Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.



Bước 7:

- Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.



Bước 8:

- Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.


Bước 9:

- Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!

Ăn thử thôi nào!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...