Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013
Khoai tây bọc tôm
Posted on 18:26 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 củ khoai tây
- 8 con tôm
- 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
- 30ml sữa
- 50g bột mì
- 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
- Một ít đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay
Bước 1:
- Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ).
Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!
Bước 2:
- Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
Bước 3:
- Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.
Bước 4:
- Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5:
- Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.
Bước 6:
- Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.
Bước 7:
- Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.
Bước 8:
- Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.
Bước 9:
- Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!
Ăn thử thôi nào!!!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét