Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Làm cháo thịt đậu xanh




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cháo thịt đậu xanh:

- 100g gạo nếp
- 30g gạo tẻ
- 50g đậu xanh đã cà vỏ
- 200g xương hom hoặc xương ống, 100g thịt nạc heo xay
- Hành lá, tía tô
- Nước măm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1:
Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước. Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:
Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước. Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào với chút gia vị. Đổ nước vào nồi xương, lượng nước bạn ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo. Khi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen. Không động đũa cứ thế ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.

Bước 3:
Thịt băm ướp với nước mắm, gia vị. Phi thơm hành khô. Sau đó cho thịt vào xào săn. Khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4:
Hành lá, tía tô thái nhỏ. Cháo chín múc ra bát. Sau đó cho thịt, hành và tía tô lên trên. Cháo dùng nóng, có thể ăn kèm quẩy nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt đậu xanh này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...