Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Mực hấp kiểu Nhật


Nguyên liệu cần có:

- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
- Một chút mù tạt của Nhật
- Muối


Bước 1:
Chúng mình nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2:
Các ấy bóc bỏ sống lưng của mực nè.

Bước 3:
Sau đó, các ấy cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4:
Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.

Bước 5:
Tiếp theo, các ấy chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.

Bước 6:
Chúng mình trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.

Chúng mình cùng thưởng thức thui nào^^


Măm măm dai dai ngon ghê. Chúc các bạn thành công @@

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...