Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Bánh bèo Nghệ An



Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1kg bột lọc
- 200g tôm đồng tươi
- 200g thịt nạc
- Rau mùi, rau húng quế
- Hành củ, đường, nước mắm, ớt, chanh.

Cách làm:

Làm nhân bánh:

- Thịt nạc thái mỏng, băm nhỏ. Tôm rửa sạch, cắt râu, ướp mắm muối, gia vị vừa ăn.

- Hành, tỏi băm nhỏ.

- Đun nóng mỡ, cho hành tỏi vào xào cho thơm; sau đó, cho thịt nạc vào. Tiếp tục cho tôm vào. Tôm, thịt chín thì đổ ra bát.

Nhào bánh:

- Đun sôi một ít nước nóng. Đổ ít một vào bột, nhào đi nhào lại cho bột thật nhuyễn và dẻo (Mỗi lần chỉ nhào một ít bột. Làm hết thì mới nhào đợt khác vì bột này rất nhanh bị khô và cứng).


- Sau khi bột đã dẻo thì lấy ra nặn thành hình bánh bèo, cắt thành từng miếng nhỏ, lăn đều sao cho các miếng bánh thành hình thon dài và đường kính khoảng từ 2 đến 3cm.

- Sau đó cho tôm thịt vào giữa những miếng bột đã được cắt nhỏ và cuộn lại.

Luộc bánh:

Đun nước sôi, cho một ít bánh vào (mỗi lần khoảng 15 cái), đợi nước sôi vài lần, đến khi bánh nổi trên mặt nước, nhìn trong veo, là chín.

Bánh luộc chín thì vớt vào chậu nước đun sôi để nguội, để bánh khỏi dính.

Pha nước chấm:

Đun một phần nước mắm với 3-5 phần nước lọc hoặc nhiều hơn, thêm đường vào từ từ cho có vị ngọt nhẹ vừa ăn. Bổ sung chanh, ớt, tỏi vừa miệng. Nước chấm bánh bèo cần loãng sao cho khi kết hợp với bánh phải vừa miệng.

Bánh bèo có thể ăn ngay sau khi luộc hoặc sau đó rán lại đều ngon.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...