Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Thạch ngô nước dừa của Indonesia



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 900ml nước

- 100gr đường cọ (hoặc mật mía), 50gr đường trắng

- 150gr cơm dừa, 150gr ngô ngọt

- 7gr bột agar

- Khuôn hình chóp



Bước 1:

- Rửa sạch dừa rồi bào thành sợi nhỏ.



Bước 2:

- Cho đường cọ và đường trắng vào đun sôi với 100ml nước.



Bước 3:

- Lọc hỗn hợp nước đường qua rây rồi để nguội.



Bước 4:

- Đun bột agar với phần nước còn lại nhé!



Bước 5:

- Cho tiếp hỗn hợp đường vào rồi đun nhỏ lửa trong 5 phút.



Bước 6:

- Cho thêm dừa nạo và ngô ngọt đã tách hạt vào đun cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp nghen!


Bước 7:

- Rót hỗn hợp thạch ra khuôn hình chóp rồi để nguội, chờ đông nha!
Thạch ngô cốt dừa ngon thật là ngon!


Những hạt ngô nặng hơn sẽ chìm xuống dưới tạo thành lớp thạch 2 tầng nè!



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...