Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Thạch vải


Thạch có độ dẻo và mịn cực kì hay ho nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 350ml sữa

- 50g đường

- 70g bột ngô

- 15g hoa quả khô (không bắt buộc)

- 20g vải (phần thịt)

- Dừa sấy

Cách làm:


Bước 1:


- Đầu tiên, bạn cắt vải và hoa quả khô thành từng miếng nhỏ.



Bước 2:

- Trộn tất cả nguyên liệu (trừ dừa sấy) lại với nhau.



Bước 3:

- Sau khi trộn đều tất cả, bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun nóng ở lửa vừa.



Bước 4:

- Trong lúc đun, bạn khuấy đều liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy đều.



Bước 5:

- Chuẩn bị một chiếc hộp chứa, nên lót nilon bọc thực phẩm vào bên trong rồi đổ hỗn hợp vào, để nguội và để vào ngăn mát của tủ lạnh.


Bước 6:

- Khi thạch đã đạt độ lạnh như mong muốn, bạn cắt thạch thành miếng vuông, áo qua một lớp dừa sấy rồi thưởng thức.


Thạch thơm thơm, beo béo rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...