Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Thịt lợn xào ngô


Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ xào ngô:
- 1- 2 quả ngô

- 200g thịt ba chỉ

- Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối


- Bánh phồng tôm ăn kèm.



Bước 1:
- Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.

Bước 2:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.

Bước 4:
- Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.

Bước 5:
- Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...