Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Bánh Milano



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 180g bột mì đa dụng
- 110g đường bột (đã được rây mịn)
- 170g chocolate
- 3g muối, 5g baking powder
- 120g bơ lạt
- 2 quả trứng
- 70ml heavy cream
- 60ml nước cam
- 10ml tinh chất vanilla
- Vỏ của 1 quả cam vàng




Bước 1:

- Vắt nước cam ra tô rồi bào nhuyễn vỏ cam để riêng.



Bước 2:

- Rây bột mì, baking soda và muối qua rây lọc.



Bước 3:

- Bạn cho đường bột vào 1 tô lớn, sau đó cho bơ vào rồi đánh đều lên.


- Trong lúc đánh, bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào.



- Và cả nước cam nữa nhé!



Bước 4:

- Cho phần nguyên liệu khô ban đầu vào nồi rồi khuấy đến khi mịn.



Bước 5:

- Chuẩn bị 1 túi nylon bắt bông kem loại lớn và 1 đầu bắt kem.



Bước 6:

- Cho hỗn hợp vào túi, sau đó để trong tủ lạnh 5 phút rồi bắt đầu tạo hình dáng cho bánh.



Bước 7:

- Tạo hình từng miếng bánh hơi dẹp để bạn có thể kẹp 2 miếng bánh lại.

- Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào lò nướng. Bạn nên để bánh xa nhau tí để không bị dính vào nhau khi nướng nhé!



Bước 8:

- Để làm phần chocolate, bạn đun heavy cream ở lửa vừa. Đến khi kem vừa bắt đầu sôi, bạn bắc nồi ra khỏi bếp rồi cho chocolate vào khuấy đều đến khi chocolate tan hẳn.



Bước 9:

- Cho thêm vỏ cam bào nhuyễn vào.



Bước 10:

- Khi bánh bắt đầu ngả màu vàng ở rìa, bạn lấy bánh ra, để nguội.


Bước 11:

- Phết kem chocolate vào giữa 2 miếng bánh là bạn đã hoàn thành rồi!

Ăn thử bánh milano có vị cam thơm thơm xem sao nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...