Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013
Bánh Milano
Posted on 02:19 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 180g bột mì đa dụng
- 110g đường bột (đã được rây mịn)
- 170g chocolate
- 3g muối, 5g baking powder
- 120g bơ lạt
- 2 quả trứng
- 70ml heavy cream
- 60ml nước cam
- 10ml tinh chất vanilla
- Vỏ của 1 quả cam vàng
Bước 1:
- Vắt nước cam ra tô rồi bào nhuyễn vỏ cam để riêng.
Bước 2:
- Rây bột mì, baking soda và muối qua rây lọc.
Bước 3:
- Bạn cho đường bột vào 1 tô lớn, sau đó cho bơ vào rồi đánh đều lên.
- Trong lúc đánh, bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào.
- Và cả nước cam nữa nhé!
Bước 4:
- Cho phần nguyên liệu khô ban đầu vào nồi rồi khuấy đến khi mịn.
Bước 5:
- Chuẩn bị 1 túi nylon bắt bông kem loại lớn và 1 đầu bắt kem.
Bước 6:
- Cho hỗn hợp vào túi, sau đó để trong tủ lạnh 5 phút rồi bắt đầu tạo hình dáng cho bánh.
Bước 7:
- Tạo hình từng miếng bánh hơi dẹp để bạn có thể kẹp 2 miếng bánh lại.
- Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào lò nướng. Bạn nên để bánh xa nhau tí để không bị dính vào nhau khi nướng nhé!
Bước 8:
- Để làm phần chocolate, bạn đun heavy cream ở lửa vừa. Đến khi kem vừa bắt đầu sôi, bạn bắc nồi ra khỏi bếp rồi cho chocolate vào khuấy đều đến khi chocolate tan hẳn.
Bước 9:
- Cho thêm vỏ cam bào nhuyễn vào.
Bước 10:
- Khi bánh bắt đầu ngả màu vàng ở rìa, bạn lấy bánh ra, để nguội.
Bước 11:
- Phết kem chocolate vào giữa 2 miếng bánh là bạn đã hoàn thành rồi!
Ăn thử bánh milano có vị cam thơm thơm xem sao nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét