Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Canh thịt mọc



Nguyên liệu:

Để làm thịt viên:

- 1 bát thịt heo xay
- Vụn bánh mì
- Pho mát ¼ chén
- ¼ chén sữa
- 1 quả trứng
- ½ muỗng cà phê húng quế
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- ¼ muỗng cà phê tỏi



Để làm nước canh:

- 6 chén nước dùng gà
- 2 muỗng canh cà chua
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê xạ hương
- ½ muỗng cà phê húng quế
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đỏ
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ chén mì ống nhỏ
- Rau bina



Chế biến:

- Chuẩn bị một khay nướng lớn và lót dưới bằng tấm giấy nướng.

- Trong bát lớn, kết hợp các thành phần làm thịt viên, trộn đều cho chúng hòa vào nhau, sau đó viên lại thành viên nhỏ vừa ăn. Thịt viên có thể để trong tủ lạnh qua đêm.


- Khi đã sắn sang, nướng thịt viên khoảng 10 phút, ở 350 độ cho đến khi thịt chín.

- Thêm nước dùng gà, bột cà chua, tỏi, gia vị và thịt viên vào nồi đun nhỏ lửa. Nấu trên nhiệt độ cao trong vòng 2 giờ hoặc lâu hơn nữa.

- Sau đó, khi đủ thời gian, cho mì ống, rau bina vào nấu tiếp tục trong 30 phút.

- Múc món ăn ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món này ăn trong tiết trời se lạnh thì rất hợp.




Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...