Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Thịt kho tàu theo kiểu của người Thái




Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 350gr thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ)

- 4 quả trứng

- 3 bìa đậu

- 1 nhánh quế + 2 nhánh hoa hồi

- Nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu

- 3 tép tỏi (bóc vỏ, để nguyên tép)



Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình cần luộc trứng đã này.

Nếu các bạn muốn biết thêm một số mẹo cần thiết khi luộc trứng thì xem ở link này nhé!



Bước 2:

- Tiếp theo là rán đậu.



Bước 3:
- Thái thịt, đậu thành miếng vừa ăn và với trứng thì bóc sạch vỏ nghen.



Bước 4:

- Cho hết các nguyên liệu cùng các gia vị đã chuẩn bị vào nồi rùi đổ thêm 1/2 bát con nước vào và đun sôi.


Bước 6:

- Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 20' - 30' nữa là có thể ăn được.
Nhanh nhanh dọn ra và măm măm với cơm nóng thôi!



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...