Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013
Bánh gối khoai lang nhân rau củ
Posted on 01:22 by ad_meo
Thêm một biến tấu ngon lạ lẫm và thú vị cho chiếc bánh gối quen thuộc nè!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
- 1kg khoai lang
- 250g tinh bột sắn
Nhân bánh:
- 50g tôm khô
- 250g cà rốt
- 250g su hào
- 250g đỗ xanh
- Gia vị, hạt tiêu, tỏi
Các bước tiến hành:
Bước 1:
- Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ.
Bước 2:
- Nghiền mịn khoai lang ra.
Bước 3:
- Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau.
- Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
Bước 4:
- Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra nghen!
Bước 5:
- Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn.
Bước 6:
- Cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
Bước 7:
- Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
Bước 8:
- Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi.
Bước 9:
- Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 10:
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối.
Bước 11:
- Hấp chín bánh từ 15-20 phút.
Thưởng thức món bánh khoai lang độc đáo thôi nào!
Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét