Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Bánh gối khoai lang nhân rau củ



Thêm một biến tấu ngon lạ lẫm và thú vị cho chiếc bánh gối quen thuộc nè!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
- 1kg khoai lang
- 250g tinh bột sắn

Nhân bánh:
- 50g tôm khô
- 250g cà rốt
- 250g su hào
- 250g đỗ xanh
- Gia vị, hạt tiêu, tỏi

Các bước tiến hành:

Bước 1:

- Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ.

Bước 2:

- Nghiền mịn khoai lang ra.

Bước 3:

- Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau.

- Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.

Bước 4:

- Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra nghen!

Bước 5:

- Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn.

Bước 6:

- Cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.

Bước 7:

- Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.

Bước 8:

- Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi.

Bước 9:


- Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 10:

- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối.

Bước 11:

- Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

Thưởng thức món bánh khoai lang độc đáo thôi nào!

Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...