Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Chè xoài chân châu



Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu chè xoài trân châu:
- 4 quả xoài
- 50g trân châu khô
- Bột cốt dừa (hoặc có thể dùng nước cốt dừa hoặc sữa thay thế)

Bước 1:
Ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi, cho trân châu vào đun.

Nước sôi thì bạn giảm nhiệt, đun trân châu liu riu cho đến khi trân châu nở trong là được.
Lưu ý là trong quá trình đun thì nhớ khuấy thường xuyên để trân châu không dính vào nhau, thêm nước nếu cần.

Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước lọc, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.

Bước 2:
Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc từng viên xoài tròn như quả bóng. Nếu không có dụng cụ, bạn cắt xoài thành miếng vuông nhỏ cũng được. Cho phần xoài này vào ngăn mát tủ lạnh. Phần xoài còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 3:
Đun sôi nước cốt dừa cùng nước lọc với tỉ lệ 2:1 rồi thả trân châu vào, nêm với đường cho vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Trút phần xoài xay nhuyễn vào, quấy đều. Cuối cùng đem trộn hỗn hợp xoài và trân châu với phần xoài xắt nhỏ ban đầu, nêm lại cho vừa miệng là món chè xoài trân châu đã hoàn thành rồi!

Món chè xoài trân châu này ăn lạnh rất ngon, bạn có thể cho chè vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn. Nếu muốn ăn ngay thì thêm đá nhé! Nhưng nếu ăn kiểu này thì khi nấu cần cho độ ngọt đậm và hỗn hợp cũng đặc hơn một chút để khi đá tan ăn là vừa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...