Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Biên tập món sườn xóc tỏi


Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.

Các bước tiến hành:
Bước 1:
Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 2:
Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.

Bước 3:
Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.

Bước 4:
Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.

Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.

Sườn chín vàng cho ra đĩa.

Bước 6:
Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.

Bước 7:
Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.

Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.
Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.

Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...