Nguyên liệu
- Bí đỏ
- Men
- Bột mì
- Đậu đỏ nấu chín nghiền nhuyễn.
- Rửa bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Đun nước sôi, luộc chín bí, sau đó nghiền nát khi nóng.
- Chờ đến khi bí nguội còn khoảng 35 độ C thì đem trộn đều với men.
- Thêm bột mì vào, nhào đều đến khi bột thật mịn.
- Chia thành nhiều phần nhỏ, lăn bột phẳng ra, rồi rải lên một lớp bột đậu đỏ, cuộn lại.
- Hấp cách thủy khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi).
Lưu ý
- Bí đỏ và bột đậu đỏ có vị ngọt mát nên bạn không cần thêm đường. Tuy nhiên nếu thích ngọt, bạn có thể cho đường vào hai nguyên liệu này.
- Không nên cho quá nhiều bột đậu đỏ, để tránh khi hấp, đậu đỏ lộ ra ngoài.
- Cho bánh ngay vào lúc nước chưa sôi.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét