Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Tuyệt chiêu làm bánh bí đỏ



Nguyên liệu

  • Bí đỏ
  • Men
  • Bột mì
  • Đậu đỏ nấu chín nghiền nhuyễn.
Cách làm

- Rửa bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Đun nước sôi, luộc chín bí, sau đó nghiền nát khi nóng.

- Chờ đến khi bí nguội còn khoảng 35 độ C thì đem trộn đều với men.

- Thêm bột mì vào, nhào đều đến khi bột thật mịn.

- Chia thành nhiều phần nhỏ, lăn bột phẳng ra, rồi rải lên một lớp bột đậu đỏ, cuộn lại.

- Hấp cách thủy khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi).

Lưu ý

- Bí đỏ và bột đậu đỏ có vị ngọt mát nên bạn không cần thêm đường. Tuy nhiên nếu thích ngọt, bạn có thể cho đường vào hai nguyên liệu này.

- Không nên cho quá nhiều bột đậu đỏ, để tránh khi hấp, đậu đỏ lộ ra ngoài.

- Cho bánh ngay vào lúc nước chưa sôi.


Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...