Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013
Canh bắp bò nấu khế chua chua
Posted on 19:59 by ad_meo
Nguyên liệu:
- 200 gr bắp bò
- 2 quả khế chua
- 1 củ gừng
- 5 - 7 hạt dẻ
- 1lit nước
- Gia vị: mì chính, bột nêm, bột canh.
Cách làm:
- Bắp bò rửa thật sạch, cho vào nồi, thêm nước và đun sôi khoảng 5 phút.
- Để bắp bò nguội và cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra.
- Khế cắt miếng tròn, dày khoảng 5 cm.
- Hạt dẻ bỏ vỏ, gừng gọt vỏ, đập dập, cho vào cùng bắp bò, thêm 1 lít nước, đem hầm nhừ.
- Cho khế vào nồi canh khi bò đã mềm, thêm gia vị và đun sôi một lúc nữa rồi tắt bếp.
- Nên dùng ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét