Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Canh bắp bò nấu khế chua chua




Nguyên liệu:

- 200 gr bắp bò
- 2 quả khế chua
- 1 củ gừng
- 5 - 7 hạt dẻ
- 1lit nước
- Gia vị: mì chính, bột nêm, bột canh.

Cách làm:

- Bắp bò rửa thật sạch, cho vào nồi, thêm nước và đun sôi khoảng 5 phút.

- Để bắp bò nguội và cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra.

- Khế cắt miếng tròn, dày khoảng 5 cm.

- Hạt dẻ bỏ vỏ, gừng gọt vỏ, đập dập, cho vào cùng bắp bò, thêm 1 lít nước, đem hầm nhừ.

- Cho khế vào nồi canh khi bò đã mềm, thêm gia vị và đun sôi một lúc nữa rồi tắt bếp.

- Nên dùng ngay với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...