Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Canh sườn non nấu đậu Hà Lan



Nguyên liệu:

- 600g sườn non
- 200g hạt sen khô hoặc tươi
- 100g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Tương cà chua (ketchup)
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô
- Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Cách làm:

Bước 1:
- Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

Bước 2:
- Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 3:
- Đậu Hà Lan rửa sạch.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.

Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.

Bước 5:
- Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.

- Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.

Bước 6:
- Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.

Bước 7:
- Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 8:
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Bước 9:
- Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ.

Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...