Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Đơn giản thịt ba chỉ xào lá lốt



Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- Ít nhánh lá lốt
- 2 - 3 lá tía tô
- Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

Cách làm:

Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

- Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:
- Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.

Bước 4:
- Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...