Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013
Bánh xèo chay
Posted on 19:01 by ad_meo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 gói bột bánh xèo
- 1 gói đậu xanh cà (không vỏ)
- 1 gói tôm chay
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 300 g giá đỗ
- 2 muỗng bột nghệ
- 1 lon nước cốt dừa
- Nước mắm chay
- Ớt, bột nêm, đường
- Rau các loại : xà lách, cải bẹ xanh, ngò, rau thơm, ba rô.
Cách sơ chế nguyên liệu:
- Đậu xanh cà rửa sạch, hấp chín
- Tôm chay rửa sạch , xào cho chín
- Tàu hủ chiên xắt thành lát mỏng
- Giá rửa sạch để ráo nước
- Ngò, ba-rô rửa sạch xắt nhỏ
- Các loại rau ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch
- Nước mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường.
Cách trộn:
Bột gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối…. đổ nước trộn đều, pha vừa nước
Đổ bánh:
Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo , xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh.
Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra đĩa.
Làm nước mắm:
Pha nước mắm thuần chay với nước, chanh, ớt, bột nêm thuần chay. Nêm nếm vừa ăn, nước mắn chua chua ngọt ngọt là được.
Trình bày:
Để bánh ra đĩa. Để 1 đĩa rau cải bẹ xanh, xà lách rau thơm, nước mắm chay, đồ chua.
Chúc các bạn thành công !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét