Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013
Trứng chiên sốt cà
Posted on 19:09 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 6 quả trứng gà
- 20 trái cà chua bi đỏ và vàng
- 2-3 cọng hành lá
- 3 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 5g tiêu xay
- 10g đường nâu
- 15ml xì dầu
- 5ml giấm
- Dầu mè
Phần nguyên liệu này đủ cho 3-4 người ăn nhé!
Bước 1:
- Xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng, tỏi và ớt ra.
Bước 2:
- Ngâm rửa sạch cà chua rồi cắt đôi. Sau đó, đập trứng vào tô, thêm một ít muối vào rồi đánh đều lên.
Bước 3:
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt vào phi cho thơm.
- Sau đó, cho cà chua và cắt hành lá vào xào lên.
Bước 4:
- Khi cà chua bắt đầu mềm thì bạn thêm xì dầu và giấm vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một ít dầu mè, đảo nhanh rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô.
Bước 5:
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, để lửa lớn vừa, khi dầu nóng mình cho trứng vào chiên trong 30 giây.
Bước 6:
- Tiếp theo, dùng muỗng lùa phần bìa trứng vào phía giữa để trứng vàng đều, chiên trong khoảng 1-2 phút để trứng chín vừa, không bị khô.
- Cho trứng ra đĩa rồi rưới hỗn hợp sốt cà lên, rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt.
Món trứng chiên rất đặc biệt của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé!
Vẫn là trứng chiên chúng mình hay ăn, nhưng phần sốt cà chua tươi ngon đầy hương vị làm món ăn trở nên sống động.
Món trứng chiên hay ho này có thể ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả nhé!
Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức thôi nào!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét