Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Bò cuốn đậu phụ chiên



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g thịt thăn bò
- 1 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Hoa thiên lý



Bước 1:

- Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi băm nhỏ.



Bước 2:

- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ cỡ đầu đũa.



Bước 3:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



Bước 4:

- Trần qua đậu phụ với nước sôi chừng 1 phút rồi nghiền nhuyễn.



Bước 5:

- Xào cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ với một chút dầu ăn.



Bước 6:

- Sau đó đổ thêm đậu phụ đã nghiền vào xào cùng, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.



Bước 7:


- Thịt bò thái lát mỏng to bản dùng để cuộn.

Chú ý: Các bạn nhớ để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước cho dễ thái nha!




Bước 8:

- Xúc hỗn hợp cà rốt, nấm hương, hành, đậu phụ đã xào lên trên lát thịt bò rồi cuộn chặt lại.



Bước 9:

- Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì.



Bước 10:

- Đánh trứng rồi lăn tiếp cuộn thịt bò qua trứng vừa đánh.

Chú ý: Chúng mình nhớ phải thao tác nhanh tay nhé!



Bước 11:

- Sau đó, mình lăn cuộn thịt qua bột chiên xù bao kín bên ngoài cho đều nha!



Bước 12:

- Cho cuộn vào chảo dầu và chiên vàng lên.



Bước 13:

- Cuối cùng, các bạn rửa sạch hoa thiên lý rồi xào chín tới để ăn kèm nha!



Cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...