Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013
Bò cuốn đậu phụ chiên
Posted on 18:47 by ad_meo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g thịt thăn bò
- 1 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Hoa thiên lý
Bước 1:
- Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2:
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ cỡ đầu đũa.
Bước 3:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Trần qua đậu phụ với nước sôi chừng 1 phút rồi nghiền nhuyễn.
Bước 5:
- Xào cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ với một chút dầu ăn.
Bước 6:
- Sau đó đổ thêm đậu phụ đã nghiền vào xào cùng, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.
Bước 7:
- Thịt bò thái lát mỏng to bản dùng để cuộn.
Chú ý: Các bạn nhớ để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước cho dễ thái nha!
Bước 8:
- Xúc hỗn hợp cà rốt, nấm hương, hành, đậu phụ đã xào lên trên lát thịt bò rồi cuộn chặt lại.
Bước 9:
- Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì.
Bước 10:
- Đánh trứng rồi lăn tiếp cuộn thịt bò qua trứng vừa đánh.
Chú ý: Chúng mình nhớ phải thao tác nhanh tay nhé!
Bước 11:
- Sau đó, mình lăn cuộn thịt qua bột chiên xù bao kín bên ngoài cho đều nha!
Bước 12:
- Cho cuộn vào chảo dầu và chiên vàng lên.
Bước 13:
- Cuối cùng, các bạn rửa sạch hoa thiên lý rồi xào chín tới để ăn kèm nha!
Cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét