Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013
Canh sườn non nấu măng chua
Posted on 18:49 by ad_meo
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 200g măng chua
- 1-2 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Bước 1:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.
- Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.
Bước 4:
- Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.
Bước 5:
- Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét