Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Bò tái me




Nguyên liệu:

- 500g phi lê bò mềm, thái miếng mỏng theo xớ ngang

- 200g ngò gai, rửa sạch, để ráo, xắt thật nhuyễn, để cọng và lá riêng

- 200g củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng

- 150g me chín, dằm với nước nóng và lược lấy nước me

- 1 chén nhỏ đường

- 1 chén nhỏ nước mắm ngon

- 100g đậu phộng rang, đãi vỏ, giã dập

- 100g tỏi phi vàng

- 3 trái ớt sừng bỏ hột, bằm nhuyễn 2 quả, 1 quả tỉa hoa

- Bánh tráng mè, nướng hoặc chiên

- Và nước mắm ớt

 

Cách làm:

- Nấu nước mắm và đường cho đến khi đường tan và sánh lại là được.

- Nấu sôi nước me, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê đường. Cho thịt bò vào trụng vừa chín tái vớt ra, để cho ráo, rồi cho ra tô. - Trụng dần mỗi lần một ít thịt bò cho đến hết.


- Thêm cọng ngò gai đã xắt nhuyễn, củ hành tây và tỏi phi và nước mắm đường sánh đã nấu ban đầu vào, trộn đều lên.

- Cho ra đĩa. Rắc lá ngò gai đã xắt nhuyễn, đậu phộng, tỏi phi... Trang trí quả ớt sừng đã tỉa hoa ở giữa.


- Dùng với nước mắm ớt và bánh tráng nướng hoặc chiên.

Mách nhỏ:

Nên để thịt bò vào tủ lạnh qua đêm, khi chế biến thịt sẽ rất mềm.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...