Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013
Canh bí đao nhồi thịt
Posted on 19:09 by ad_meo
Nguyên liệu:
- Bí đao: 400 gram
- Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến
- Hành lá, muối, mì chính, hạt nêm.
Cách làm:
Buớc 1: Nạo vỏ bí đao, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Dùng dao khoét hết ruột bí tạo thành lỗ rỗng ở giữa.
Bước 3: Ngâm mọc nhĩ, nấm hương bằng nước nóng cho mềm, miến ngâm bằng nước ấm.
Sau đó thái nhỏ 3 nguyên liệu trên.
Bước 4: Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến cùng chút hạt nêm.
Bước 5: Dùng thìa nhỏ nhồi hỗn hợp trên vào phần ruột bí.
Bước 6: Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính.
Khi bí đã chín, cho hành lá vào. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu.
Chúc các bạn thành công với bí đao nhồi thịt nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét