Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Bò xào vừng



Nguyên liệu:

- Thịt bò 300 gr
- Ớt chuông đỏ 1 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Vừng 5 gr (bạn có thể chọn vừng đen hoặc trắng đều được)
- Hạt tiêu
- Dầu hào
- Muối
- Dầu ăn


Cách làm:

- Thái thịt bò thành từng miếng vuông, cho vào bát ướp với 1 thìa muối, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào.

- Ớt chuông bổ đôi, bỏ ruột và hạt, cắt miếng vuông. Hành tây cũng cắt vuông như ớt.


- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào độ 1 phút.


- Đảo liên tục để thịt chín đều các mặt


- Đun thêm 1 phút nữa rồi cho hành tây, ớt chuông vào


- Cho thêm 1 thìa dầu hào rồi cho vừng, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


- Cho ra đĩa ăn nóng. Trộn với cơm trắng rất ngon



Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...