Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Mực xào dứa


Nguyên liệu:

- 200gr mực nang
- ½ trái dứa
- 1 bó cần tây nhỏ
- 1/4 củ hành tây
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường.


Cách làm:


Bước 1

Mực rửa sạch, khứa miếng vuông vừa ăn, khứa xéo để khi xào mực sẽ xoăn lại đẹp mắt.

Dứa bỏ lõi, xắt miếng vuông vừa ăn.

Cần tây rửa sạch, xắt xéo vừa ăn. Hành tây xắt mỏng.


Bước 2


Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, thả hành vào xào cho thơm.

Sau đó thêm mực vào đảo đều, nêm chút muối, hạt nêm, chú ý nêm ít nếu không mực sẽ mặn mất ngon.

Cho dứa vào đảo đều, vặn nhỏ lửa để dứa ra nước và ngấm vào mực.


Bước 3


Khi dứa mềm và tiết nước bạn cho cần tây vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Mình thì cho ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Xào lửa trung bình cho cần tây ngấm gia vị, không để cần quá mềm sẽ mất ngon.


Xào khoảng 3-5 phút bạn tắt bếp, lấy mực xào ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon miệng.


Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...