Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Trứng xào cay



Nguyên liệu:
- 5 quả ớt nhỏ
- 2 củ hẹ tây
- 1 củ tỏi, bóc vỏ
- 1 trái cà chua
- ½ muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 4 muỗng canh dầu để chiên
- 5 quả trứng luộc chín và bóc vỏ


Cách làm:

Bước 1

Đun sôi ớt, hẹ tây và tỏi, cà chua trong nước khoảng 5 phút, để ráo nước và cho vào máy xay, xay nhỏ.

Trứng chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng.


Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun sôi và xào hỗn hợp ớt tỏi đã xay trong vòng 2 phút. Thêm trứng chiên vào và xào khoảng 2 phút nữa.

Tắt bếp, bỏ món ăn ra đĩa. Dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.


Mách nhỏ:

Bỏ hạt ớt nếu bạn không ăn được quá cay. Món này không thể thiếu đường vì nó sẽ làm tăng hương vị ngọt ngào của món ăn.

Có thể chiên hỗn hợp ớt tỏi, hẹ trước khi xay thay vì luộc chúng nếu bạn muốn.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...