Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Chè bobo bạch quả



Chè bobo bạch quả là món ăn có tác dụng rất tốt giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ hỏa trong thời tiết oi bức như hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bobo bạch quả cực ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 75gr bạch quả

- 38gr hạt bo bo

- 75gr tàu hủ ky khô

- 2 quả trứng gà(có thể thay bằng trứng cút)

- 150gr đường phèn

- 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.

Các bước thực hiện

- Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên.

- Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim.

- Trứng gà luộc chín bóc vỏ.

- Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky và đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong.


Chú ý: Nếu sử dụng trứng trong chè thì bạn nên ăn nóng ngon hơn, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh sẽ ngon hơn.


Chúc bạn thành công và ngon miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...