Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Chè hạt sen bọc nhãn lồng


* Nguyên liệu
- 300g hạt sen tươi

- 1kg nhãn tươi hoặc 200g long nhãn khô

- 500g đường.

* Thực hiện
- Hạt sen lột vỏ bỏ tim, ngâm trong nước lạnh cho trắng. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen và đun sôi với lửa liu riu, sau đó vớt hạt sen ra để ráo.

- Nhãn tươi lột vỏ bỏ hạt, giữ nguyên cùi. Khéo léo dùng mũi dao nhọn tách phần cùi nhãn ra khỏi hột mà không bị vỡ, rồi cho hạt sen vào phần cùi nhãn làm nhân. Nếu dùng long nhãn khô thì bạn ngâm nước cho nở mềm.

- Lọc lại nước luộc hạt sen và cho đường vào đun sôi đến khi tân hết đường, cho phần nhãn bọc hạt sen vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm đường. Sau khi hạt sen và nhãn ngấm đường thì tắt bếp, cho thêm nước hoa bưởi nếu bạn thích.

Món này dùng lạnh sẽ rất ngon, cùng trổ tài nhé!




Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...