Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013
Canh chua hải sản
Posted on 21:58 by ad_meo
Nguyên liệu:
- mực 150g, tôm sú 150g, thịt cua rỉa 100g,
- thơm, bạc hà 50g mỗi loại, bông so đũa 50g,
- cà chua 1 trái, ngò gai, rau om 30g, ớt sừng 1/2 trái, nước cốt me 1/2 chén.
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi băm, dầu.
Cách làm:
- Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.
- Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm.
- Ướp với ít tiêu. Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.
- Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
- Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa.
- Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt. Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.
Chúc các bạn thành công !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét