Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Canh chua hải sản





Nguyên liệu:
- mực 150g, tôm sú 150g, thịt cua rỉa 100g,

- thơm, bạc hà 50g mỗi loại, bông so đũa 50g,

- cà chua 1 trái, ngò gai, rau om 30g, ớt sừng 1/2 trái, nước cốt me 1/2 chén.

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi băm, dầu.

Cách làm:
- Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.

- Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm.

- Ướp với ít tiêu. Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.

- Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.

- Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa.

- Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt. Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...