Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Sữa chua dâu tây và mận sốt caramen


Nguyên liệu

- 80 gram dâu tây chín

- 125ml sữa chua nguyên chất không đường

- Vài quả mận

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước cốt chanh

- 1 thìa đường nâu

- ½ thìa bơ nhạt


Cách làm

1. Làm mứt dâu

Dâu rửa sạch, bỏ núm, cắt miếng nhỏ. Trộn dâu với đường. Tiếp theo cho nước cốt chanh, trộn đều. Để 1-2 tiếng cho dâu ra nước.



Cho dâu vào nồi hoặc chảo chống dính. Để lửa vừa, vừa đun vừa khuấy và hớt bọt đến khi có hỗn hợp mứt dâu hơi sệt là được. Để nguội.

2. Làm caramel

Mận rửa sạch, thái hạt lựu.

Trộn đều bơ với đường nâu. Dùng chảo chống dính và để lửa vừa. Ngay khi bơ đường vừa chảy ra hết thì cho mận vào. Đảo đều cho bơ và đường bao đều các mận trong chảo (đoạn này tùy theo độ nóng của bếp, nhưng mình thì đảo cho hỗn hợp bơ đường bao đều nectarine, và đun thêm khoảng 1-2 phút nữa cho ngấm là tắt bếp, để lâu quá thì sợ mất giòn).

3. Trình bày

Lọ rửa sạch, lau khô. Đổ lớp mứt dâu đầu tiên xuống đáy lọ. Để vào tủ lạnh cho mứt se mặt tương đối rồi đổ tiếp sữa chua lên trên (có thể khuấy sữa chua cho mịn trước khi đổ). Cho caramel trên cùng. Để lạnh và dùng lạnh.


Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...