Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Thạch nhân trái cây


Nguyên liệu :

- 1 gói bột rau câu dẻo (10g)

- 200g đường

- 1 lít nước lạnh

Phần nhân trái cây: Dâu, dưa hấu, nho, kiwi, mận…

Khuôn làm bánh Trung Thu hay khuôn rau câu

Cách làm

Trong một tô vừa, trộn bột rau câu với đường cho đều.


Đun sôi nước. Từ từ đổ hỗn hợp rau câu và đường vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút. Nhớ canh lửa nhỏ kẻo tràn.

Trái cây cắt nhỏ vừa ý. Cho vào khuôn tiếp theo cho hỗn hợp rau câu vừa nấu xong vào khuôn.


Cất vào tủ lạnh chờ rau câu đông cứng lại.

Mang ra úp ngược khuôn và lấy bánh ra. Ăn lạnh rất ngon.


Mách nhỏ:

Phần trái cây cũng như phần đường các bạn thêm bớt tùy theo khẩu vị của mình nhé.

Ngoài rau câu dẻo, các bạn cũng có thể dùng rau câu bình thường nếu thích ăn giòn.


Khuôn làm bánh nên chọn nhiều mẫu khác nhau cho thêm phần hấp dẫn.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...