Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Thịt ram sốt chua ngọt




Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 500gr thịt heo

- 3 thìa mứt đào (hoặc mứt mơ) + 2 thìa mật ong

- 20ml xì dầu

- 5ml dầu mè (dầu vừng)

- 1/2 quả ớt chuông, 3 cây hành lá

- Gừng, tỏi, ớt



Bước 1:

- Cho mứt đào cùng mật ong, xì dầu, dầu mè, gừng băm nhỏ vào một cái bát này.



Bước 2:

- Tiếp theo là băm nhỏ tỏi và một chút xíu ớt (nếu bạn thích ăn cay) vào nhé!



Bước 3:


- Thêm chút hạt tiêu rồi trộn đều tất cả lên nào!



Bước 4:

- Thái thịt thành những miếng mỏng dài. Sau đó, tẩm ướp với hỗn hợp sốt đã trộn ở trên trong khoảng 15'.



Bước 5:

- Trong lúc chờ đợi, ta thái ớt chuông và hành nhé!


Bước 6:

- Rót một ít dầu ăn vào chảo, đợi cho nóng già rùi đổ thịt vào rang ở lửa to. Khi thịt đã gần chín rồi thì các bạn cho nốt hành vào ớt vào đảo cùng đến khi tất cả chín hẳn nghen.
Đi kiếm ngay chén cơm nóng thui các bạn ơi!!!



Có thịt ram, cơm nóng, canh chua thì quá chuẩn rồi nhỉ?



Vẫn "phá cách" nhưng không hề lạ lẫm...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...