Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Canh rong biển thịt bằm



Nguyên liệu chuẩn bị:

- 100g thịt lợn nạc

- 80g đậu hũ non

- 350ml nước dùng gà

- 30g rong biển tím

- Hành lá

- Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt lợn nạc rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hũ xắt hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.

- Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.

- Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.



Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...